วิ ลำไยสีทอง

วิ ลำไยสีทอง

       ผลไม้เพื่อสุขภาพชนิดนี้เป็นที่นิยมรับประทานอย่างมากในบ้านเรา โดยจังหวัดที่ปลูกมากที่สุดคือจังหวัดลำพูน สำหรับประเทศที่ปลูกมากที่สุดเห็นจะเป็นประเทศจีนที่มีการปลูกลำไยมาถึง 26 สายพันธุ์ แต่ที่นิยมปลูกในบ้านเราจะแบ่งออกเป็น 5 พวก ชนิดแรกคือ ลำไยกะโหลก ซึ่งเป็นพันธ์ุที่มีผลใหญ่ เนื้อหวานอร่อยซึ่งก็จะแบ่งแยกย่อยไปอีกหลายสายพันธุ์ เช่น สีชมพู อีดอ อีแดง อีดำ เป็นต้น ส่วนจำพวกที่ 2-5 ก็คือ ลำไยกระดูก ลำไยสายน้ำผึ้ง ลำไยเถา ลำไยขาว และลำไยธรรมดา

 

       ลำไยสีทอง ผลิตจากเนื้อลำไยสด นำมาอบแห้ง ให้ได้เนื้อลำไยอบแห้งสีทองที่สวยงาม และยังคงรสชาติ หวาน หอม อร่อย ชุ่มลิ้นอยู่เช่นเดิมนอกจากอร่อย แล้วยังมีสรรพคุณช่วยบำรุงเลือด ลดความดันโลหิตสูง ป้องกันร่างกายไม่ให้อ่อนเพลียง่าย บรรเทาอาการวิงเวียนศีรษะ ลำไยมีธาตุทองแดง ซึ่งจะทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมธาตุเหล็กมาใช้ได้มากขึ้น

       ลำไยที่นำมาอบต้องล้างน้ำหลายครั้งเพื่อความสะอาดและลดความหวานลงบ้าง เวลาที่อบแห้งแล้วน้ำระเหยออกไปจะได้ไม่หวานแสบคอ ใช้เวลาอบไปราว 8-10 ชั่วโมง ก่อนจะเก็บเข้าห้องเย็นเพื่อรอแพคใส่บรรจุภัณฑ์ต่อไป 

สอบถาม/สั่งซื้อ  เบอร์โทรศัพท์ 087-1777662

Categories: ผลิตภัณฑ์ชุมชน